โรงกลั่นไวน์ขนาดเล็กแห่งนี้เป็นเจ้าของไร่องุ่นเพียง 25 เฮกตาร์ที่ปลูกในดินสีแดงที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กของเมืองมานดูเรีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดทางจิตวิญญาณขององุ่นพันธุ์ Primitivo แม้ว่า Primitivo จะปลูกกันทั่วภูมิภาคของปูเกลีย แต่องุ่นพันธุ์นี้กลับเติบโตได้ดีที่สุดในเมืองมานดูเรีย ด้วยดินที่มีลักษณะเฉพาะตัวและอิทธิพลทางทะเลของทะเลไอโอเนียนที่อยู่ใกล้เคียง (ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไร่องุ่น) ทำให้ Cotarella สามารถผลิตไวน์พันธุ์ Primitivo ที่มีรสชาติเข้มข้นและรสชาติเข้มข้นที่ยังคงความสดและความเป็นกรดได้อย่างยอดเยี่ยม