1894 เป็นปีกำเนิดของบาร์บาเรสโกอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเนบิโอโลที่ปลูกในบาร์บาเรสโกได้รับการยอมรับเป็นครั้งแรกว่ามีลักษณะเฉพาะของตัวเอง Produttori del Barbaresco ก่อตั้งขึ้นในปี 1958 มีสมาชิก 50 ราย มีไร่องุ่นประมาณ 110 เฮกตาร์ที่ปลูกในเนบิโอโล และควบคุม "cru" ทางประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ในพื้นที่ Produttori del Barbaresco ผลิตเฉพาะองุ่นเนบิโอโล โดยผลิต DOCG ของบาร์บาเรสโกจากองุ่นจากไร่องุ่นต่างๆ ในพื้นที่ต้นกำเนิด Enoteca Thailand นำเสนอบาร์บาเรสโก 6 ใน 9 แห่งที่ผลิตจากไร่องุ่น Barbaresco Riserva เฉพาะของ Rabajà, Ovello, Montestefano, Muncagota, Montefico และ Pora ซึ่งล้วนแสดงถึงความแตกต่างเฉพาะตัวของพื้นที่เพาะปลูกแต่ละแห่ง ชื่อของ Cru และเจ้าของไร่องุ่นแสดงอยู่บนฉลากที่มีหมายเลข องุ่นพันธุ์เดียว เนบิโอโล ไวน์เดียว บาร์บาเรสโก ความเป็นเลิศในความเรียบง่าย