ย้อนกลับไปถึงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ครอบครัว Contucci ได้ปลูกองุ่น และในปี 1700 กิจกรรมนี้ของพวกเขาก็ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ในความเป็นจริง พวกเขาเป็นหนึ่งใน “ผู้ก่อตั้ง” ของ Vino Nobile ตามเอกสารที่บันทึกไว้ในปี 1773 โดยมีบทบาทสำคัญในการทำให้ไวน์นี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก: “ไวน์ชั้นสูงที่มีไว้สำหรับโต๊ะอาหารของขุนนาง”
ไร่องุ่นแห่งนี้มีพื้นที่ 170 เอตตารี โดย 21 เอตตารีเป็นไร่องุ่น 15 แห่งปลูกองุ่นพันธุ์ Vino Nobile ในขณะที่ไร่องุ่นอื่นๆ ใช้สำหรับปลูกองุ่นพันธุ์ Rosso di Montepulciano, Bianco della Contessa, Il Sansovino และ Vin Santo ไร่องุ่นเหล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีพื้นที่ปลูกองุ่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลระหว่าง 280 ถึง 450 เมตร ไวน์ทั้งหมดที่ผลิตและบ่มในไร่องุ่นแห่งนี้ล้วนเป็นไวน์ที่มีความสมดุล เนื้อสัมผัส และความสง่างามเป็นอย่างดี