Contucci

ย้อนกลับไปถึงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ครอบครัว Contucci ได้ปลูกองุ่น และในปี 1700 กิจกรรมนี้ของพวกเขาก็ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ในความเป็นจริง พวกเขาเป็นหนึ่งใน “ผู้ก่อตั้ง” ของ Vino Nobile ตามเอกสารที่บันทึกไว้ในปี 1773 โดยมีบทบาทสำคัญในการทำให้ไวน์นี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก: “ไวน์ชั้นสูงที่มีไว้สำหรับโต๊ะอาหารของขุนนาง”

ไร่องุ่นแห่งนี้มีพื้นที่ 170 เอตตารี โดย 21 เอตตารีเป็นไร่องุ่น 15 แห่งปลูกองุ่นพันธุ์ Vino Nobile ในขณะที่ไร่องุ่นอื่นๆ ใช้สำหรับปลูกองุ่นพันธุ์ Rosso di Montepulciano, Bianco della Contessa, Il Sansovino และ Vin Santo ไร่องุ่นเหล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีพื้นที่ปลูกองุ่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลระหว่าง 280 ถึง 450 เมตร ไวน์ทั้งหมดที่ผลิตและบ่มในไร่องุ่นแห่งนี้ล้วนเป็นไวน์ที่มีความสมดุล เนื้อสัมผัส และความสง่างามเป็นอย่างดี

Vino Nobile di Montepulciano Riserva DOCG

Vintage 2016

ไวน์แดง
● 80% พรูญโญโล เจนไทล์
● 10% คาเนโอโล เนโร
● 10% คัลเลอร์ริโนและมัมโมโล
กลิ่นหอมของเชอร์รี่สุก พลัม และแบล็กเบอร์รี่ ผสมผสานกับกลิ่นของวานิลลา เครื่องเทศ และหนังได้อย่างลงตัว เมื่อดื่มเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มและเต็มอิ่ม พร้อมแทนนินที่นุ่มนวลและรสชาติที่ยาวนาน

‘Mulinvecchio’ Vino Nobile di Montepulciano DOCG

Vintage 2017

ไวน์แดง
● 80% พรูญโญโล เจนไทล์
● 10% คาเนโอโล เนโร
● 10% คัลเลอร์ริโนและมัมโมโล

กลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิล ดินที่ไถพรวน กุหลาบ การบูร และโป๊ยกั๊กค่อยๆ ปรากฏบนจมูกของไวน์แดงที่มีโครงสร้างสง่างามนี้ แทนนินที่ผ่านการกลั่นและความเป็นกรดที่สดชื่นช่วยรักษาความสมดุลและให้โครงสร้างที่เหมาะแก่การเก็บไว้ ไวน์นี้มีความน่ารับประทานอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับมื้อค่ำอันแสนอบอุ่นหรือดื่มกับเพื่อนๆ