สวนองุ่นของชาโตว์จิเลตมีพื้นที่กว้างขวางถึง 70 เฮกตาร์ และผลิตไวน์ได้ 350,000 ขวดต่อปี โดยปลูกเมอโรต์ คาเบอเนต์ ซาวินญง และคาเบอเนต์ ฟรังค์ และการรวมกันนี้ทำให้ไวน์มีความซับซ้อนซึ่งรวมความอิ่มเอมเข้ากับโครงสร้าง ชาโตว์ใช้เทคนิคการผลิตไวน์ที่ทันสมัย แต่ไวน์จะถูกบ่มในถังไม้โอ๊คเพื่อเสริมสร้างคุณภาพของไวน์แต่ละปี องุ่นขาวจะถูกเก็บเกี่ยวในตอนเช้าตรู่ในอากาศเย็นเพื่อรักษากลิ่นหอมให้มากที่สุด หลังจากการหมักยีสต์ การหมักแอลกอฮอล์จะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ที่อุณหภูมิต่ำ ในตอนท้ายของการหมักแอลกอฮอล์ ไวน์จะถูกกรองและบรรจุก่อนการบรรจุ สำหรับไวน์แดง การผลิตไวน์จะเป็นแบบคลาสสิก องุ่นจะถูกบดแยกกิ่งและบีบแล้วการหมักแอลกอฮอล์จะเกิดขึ้นที่อุณหภูมิที่ควบคุมระหว่าง 25 องศาเซลเซียสและ 28 องศาเซลเซียส โดยมีการปั๊มไวน์สองครั้งต่อวันเพื่อให้ได้สีที่ดี