Chacra ก่อตั้งขึ้นในปี 2003 โดย Piero Incisa della Rocchetta ซึ่งเป็นหลานชายของ Marchese Mario Incisa della Rocchetta ผู้สร้าง Sassicaia (Tenuta San Guido) Piero สร้างความร่วมมือกับ Jean-Marc Roulot ผู้ผลิต Chardonnay ที่มีชื่อเสียงของเบอร์กันดี ซึ่งร่วมมือกับ Piero ในการปลูก ทำฟาร์ม และผลิตไวน์ Chardonnay ที่ Chacra Piero เคารพสิ่งแวดล้อมโดยปฏิบัติตามหลักการไบโอไดนามิกและออร์แกนิก โดยมุ่งมั่นที่จะผลิตไวน์ที่ใส บริสุทธิ์ ละเอียดอ่อน และมีกลิ่นหอมของดอกไม้ที่มีแร่ธาตุสูง ในปาตาโกเนีย "chacra" คือผืนดินพิเศษที่ถูกกำหนดให้เป็นโพโมโลยี ในขณะเดียวกัน chacras ก็เป็นศูนย์กลางพลังงานที่สำคัญที่มอบความสามารถในการเชื่อมต่อกับจักรวาลทั้งหมดกับทุกสิ่งที่มีชีวิตและสั่นสะเทือน ในคุณค่าทางโภชนาการ ในการแต่งงานกับทุกมื้ออาหาร ไวน์เป็นเพื่อนของความสุขและความอ่อนไหว ไวน์มีความใกล้ชิดและสัมผัสทุกประสาทสัมผัสของเรา Chacra มุ่งหวังที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อดังกล่าว