La Gioiosa เป็นตัวแทนของประเพณีการผลิตไวน์ที่ครอบครัว Moretti Polegato สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน และอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวกับดินแดนแห่ง Prosecco, Montello และ Colli Asolani ชื่อของเมืองนี้ตั้งตามคำนิยามเก่าแก่ของจังหวัด Treviso ที่ว่า “Marca gioiosa et amorosa” (การเดินขบวนแห่งความสุขและความรัก) ซึ่งเน้นย้ำถึงวิถีชีวิตที่เข้าสังคมของผู้อยู่อาศัย La Gioiosa ไม่เพียงแต่เป็นประเพณีที่ยาวนานเท่านั้น แต่ยังมีทัศนคติที่ไม่ธรรมดาต่อนวัตกรรมและการวิจัยที่เป็นลักษณะเฉพาะของ La Gioiosa เสมอมา ความปรารถนาที่จะผลิตไวน์ตามโปรโตคอลที่สร้างสรรค์ซึ่งมุ่งเน้นคุณภาพสูงตลอดวงจรการผลิต ตั้งแต่ไร่องุ่นจนถึงขวด โดยยึดตามแนวทางที่ยั่งยืน ทำให้ La Gioiosa ตัดสินใจรวมและสนับสนุนโครงการต่างๆ เช่น Wine Research Team และการรับรอง Biodiversity Friend